WHO có kế hoạch ra mắt ứng dụng COVID-19 cho các quốc gia có nguồn lực hạn chế

Moitruong.net.vn

– WHO có kế hoạch ra mắt một ứng dụng Covid -19 trong tháng 5 này cho các quốc gia có nguồn lực hạn chế, nơi số ca nhiễm mới đang gia tăng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có kế hoạch ra mắt một ứng dụng theo dõi Covid-19 trong tháng 5 cho công dân ở các quốc gia có nguồn lực hạn chế. WHO cũng đang được cho là xem xét tính năng theo dõi tiếp xúc gần dựa trên Bluetooth.

Bernardo Mariano, giám đốc truyền thông của WHO cho biết ứng dụng sẽ hỏi mọi người về các triệu chứng của họ và đưa ra hướng dẫn về việc họ có thể mắc COVID-19, căn bệnh có khả năng gây tử vong hay không.

Ông Mariano cũng cho biết WHO sẽ phát hành ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng toàn cầu, đồng thời bất kỳ chính phủ nào cũng có thể sử dụng nền tảng công nghệ của ứng dụng này, thêm tính năng và phát hành phiên bản của riêng mình trên các cửa hàng ứng dụng.

Một số quốc gia như Ấn Độ, Australia và Vương quốc Anh đã phát hành các ứng dụng theo dõi COVID-19 chính thức bằng công nghệ riêng của họ, với các tính năng phổ biến bao gồm thông báo cho mọi người biết có nên kiểm tra dựa trên các triệu chứng của họ hay không và ghi lại hoạt động đi lại của người dùng để cho phép truy tìm tiếp xúc hiệu quả hơn.

WHO hy vọng ứng dụng này sẽ thu hút sự quan tâm ở các quốc gia khác, bao gồm một số ở Nam Mỹ và châu Phi, nơi có số ca nhiễm mới đang gia tăng. Những nước này có thể thiếu công nghệ và kỹ sư để phát triển ứng dụng hoặc đang gặp khó khăn trong xét nghiệm.

Ánh Ngọc (t/h)