14 Tháng Mười Một, 2017 - 19:35

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống thăm hỏi và tặng quà một số gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại huyện Quảng Điền

(Moitruong.net.vn) – Ngày 14/11, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn phối hợp với Đại học Huế đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình chịu thiệt hại nặng nề do bão số 12 và mưa lũ gây ra tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong buổi gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” chiều ngày 13/11 tại Đại học Huế, Tạp chí Môi trường và cuộc sống đã tổ chức phát động chương trình gây quỹ “Chung tay ứng phó với biển đổi khí hậu” để chia sẻ với những mất mát của người dân Thừa Thiên Huế phải gánh chịu do mưa lũ trong thời gian vừa qua.

Ngay trong sáng ngày 14/11, không quản ngại trời mưa, đoàn công tác của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống và Lãnh đạo trường Đại học Huế đã tới thăm một số gia đình chịu thiệt hại to lớn về người và tài sản trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 12 vừa qua.

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình em Lê Thị Thanh Ngân tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình em Lê Thị Thanh Ngân, sinh viên Đại học Kinh tế Huế ngành Marketting khoá 49. Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã cướp đi sinh mạng của mẹ sinh viên Lê Thị Thanh Ngân.

Thay mặt cho gia đình, sinh viên Lê Thị Thanh Ngân, bố em đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác đã quan tâm tới hoàn cảnh khó khăn của gia đình.

Đoàn công tác thăm và tặng quà gia đình sinh viên Nguyễn Thị Phi Nhung sinh viên trường Cao đẳng mầm non, thôn Hà Cảnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngay sau đó, đoàn di chuyển đến gia đình sinh viên Nguyễn Thị Phi Nhung sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế chuyên ngành giáo dục mầm non, thôn Hà Cảnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế trong đợt mưa lũ vừa qua đã bị thiệt hại 500 triệu đồng trong cơn bão số 12.

TS. Nguyễn Quý Tùng cho biết: Sau đợt lũ vừa rồi, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ, đặc biệt là bà con nhân dân huyện Quảng Điền. Lãnh đạo Đại học Huế đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ bà con nhân dân vùng lũ trên toàn hệ thống các trường đại học trực thuộc đại học huế, công đoàn và đoàn thanh niên.

TS Nguyễn Quý Tùng nhấn mạnh: “Hoạt động thăm hỏi và tặng quà một số gia đình chịu ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Quảng Điền hôm nay hết sức có ý nghĩa và phù hợp sau khi tổ chức thành công chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” và hoạt động bên lề quyên góp ủng hộ “Quỹ chung tay với biến đổi khí hậu”. Chúng tôi mong muốn trực tiếp chia sẻ với những người dân vùng lũ huyện Quảng Điền”.

Đoàn công tác đi thăm và tặng quà các gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 12 vừa qua

Anh Võ Việt Đức – Bí thư huyện đoàn Quảng Điền: “Là lực lượng xung kích Ban thường vụ Huyện đoàn Quảng Điền đã phối hợp với chỉ đạo các đoàn cơ sở phát động chiến dịch vệ sinh môi trường với phương châm “Lũ rút đến đâu thực hiện công tác vệ sinh môi trường đến đó”. Bên cạnh đó, tổ chức quyên góp ủng hộ sách vở, quần áo cho học sinh các trường bị thiệt hại nặng nề trong trận mưa lũ lịch sử vừa qua.

Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi bà con nhân dân huyện Quảng Điền nhận được sự quan tâm của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cũng như của Đại học Huế. Rất mong, trong thời gian tới, với sự chia sẻ từ cộng đồng nhân dân huyện Quảng Điền sẽ vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả do mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống”.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cho biết: “Thông qua hoạt động thăm hỏi ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, mất mát của bà con nhân dân huyện Quảng Điền nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung”.

Hồng Hạnh

 

 

 

 

 

Môi trường tv
Tiên Du (Bắc Ninh): Nhà máy sản xuất gạch “bức tử” môi trường, người dân kêu cứu

Tiên Du (Bắc Ninh): Nhà máy sản xuất gạch “bức tử” môi trường, người dân kêu cứu

Người dân tố cáo Nhà máy xi măng Luks gây ô nhiễm môi trường

Người dân tố cáo Nhà máy xi măng Luks gây ô nhiễm môi trường

Đăk Lăk: Trạm trộn bê tông Asphalt Đăk An xả khói, bụi “hủy hoại”môi trường

Đăk Lăk: Trạm trộn bê tông Asphalt Đăk An xả khói, bụi “hủy hoại”môi trường

Nhà máy gạch Thạch Bàn Bắc Giang tra tấn người dân bằng bụi, khí thải ô nhiễm

Nhà máy gạch Thạch Bàn Bắc Giang tra tấn người dân bằng bụi, khí thải ô nhiễm

Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018