Từ ngày 1/12 đến hết ngày 4/12 lễ hội ẩm thực “Sài Gòn xưa và nay” được khai mạc với không gian được chia thành 3 khu chính: Ẩm thực Sài Gòn xưa, Ẩm thực vùng miền và ẩm thực quốc tế, Khu đặc sản các vùng miền.
Trong những ngày diễn ra lễ hội, một lượng lớn du khách, người dân đổ về khu trung tâm TPHCM như phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bến Bạch Đằng (quận 1) để vui chơi, tham quan các hoạt động nằm trong tuần lễ văn hóa, ẩm thực.
Tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, triển lãm diễn ra thu hút hàng nghìn người đổ về để vui chơi, trải nghiệm.
Đặc biệt, tối ngày 4/12, ngày cuối cùng diễn ra sự kiện lễ hội ẩm thực “Sài Gòn xưa và nay” được tổ chức tại công viên Bến Bạch Đằng (quận 1) thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tham dự.
Tại đây, các gian hàng bầy bán đồ ăn, thức uống đến từ nhiều vùng miền cả trong và ngoài nước thu hút du khách, giới trẻ. Người dân xếp hàng dài, chật kín để chờ mua đồ ăn, thức uống tạo nên khung cảnh khá hỗn loạn, lộn xộn.
Để phục vụ cho chương trình lễ hội, ban tổ chức cũng có thông báo cho người dân. Tuy nhiên, khung cảnh tại khu vực bến Bạch Đằng sau 3 ngày diễn ra lễ hội trở nên tan hoang.
Hàng nghìn người ngồi khắp nơi trên bãi cỏ ở công viên bến Bạch Đằng, trực tiếp dẫm đạp lên thảm cỏ xanh.
Các loại rác như hộp xốp, ly, tô nhựa, túi nilon chất thành đống ngay giữa công viên, ngay bên cạnh các gian hàng.