Điện Biên: 400 đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Bảo An|22/09/2022 14:00

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hằng năm.

sach3.jpg
ĐVTN Bộ đội Biên phòng tỉnh dọn vệ sinh tại khu vực hồ điều hòa Tỉnh ủy.

Sáng 21/9, Sở Tài nguyên & Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”. 400 đoàn viên thanh niên tham gia lễ phát động và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vệ sinh môi trường...

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hằng năm. Đến nay chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu lượt người và hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam tham gia hưởng ứng chiến dịch từ năm 1994.

Năm 2022 là năm tiếp tục hưởng ứng chủ đề đã được phát động tại chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2021 (Cùng hành động để thay đổi thế giới) nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường; kêu gọi các cá nhân, tập thể và cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực để giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên và môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phạm Đức Toàn phát biểu nhấn mạnh: Vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra cục bộ ở một số khu vực, địa bàn; chất thải phát sinh chưa được thu gom, xử lý đạt yêu cầu; tỷ lệ chất thải khu vực nông thôn được xử lý thu gom còn thấp, chưa thực hiện phân loại rác thải tại nguồn. Biến đổi khí hậu ngày càng tác động tiêu cực đến mọi hoạt động đời sống. Trong khi đó, đầu tư cho hoạt động bảo vệ môi trường, phòng ngừa ứng phó thiên tai còn hạn chế; nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận người dân chưa đầy đủ. Do đó, cùng chung tay tổ chức các hoạt động thiết thực; triển khai có hiệu quả và tuyên truyền hướng dẫn để đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 vào thực tế cuộc sống; trong đó tập trung vào việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; tăng cường tái chế, tái sử dụng chất thải.

Sau lễ phát động đã diễn ra các hoạt động: Diễu hành trên các tuyến đường chính tuyên truyền về hoạt động bảo vệ môi trường; lực lượng ĐVTN ra quân quét dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực Tượng đài chiến thắng, hồ điều hòa Tỉnh ủy, dọc bờ sông Nậm Rốm...

Bài liên quan
  • Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2022
    Nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Bộ TN&MT đã có công văn gửi các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điện Biên: 400 đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn