Giao Thủy (Nam Định): Phát động cuộc thi “Sông sạch, Biển xanh”

Hoàng Anh|17/10/2022 14:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Sáng 16/10, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định Phát động cuộc thi “Sông sạch, Biển xanh” tại khu vực bờ biển xã Bạch Long, huyện Giao Thủy.

Đây là hoạt động tham gia chương trình Làm sạch bờ biển quốc tế (viết tắt là ICC) được Tổ chức Bảo tồn Đại dương (Ocean Conservancy) khởi xướng hơn 30 năm trước đây tại Mỹ và hiện được thực hiện ở hàng trăm nước trên toàn cầu. Hoạt động ICC đã được Trung tâm MCD phổ biến và thực hiện tại Nam Định từ hơn 10 năm qua.

Đồng thời, đây là sự kiện hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa ra đại dương do Thủ tướng Việt Nam phát động ngày 9/6/2019 và góp phần thực hiện kế hoạch hành động của Việt Nam và của tỉnh Nam Định về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

nd.jpg
Bà Hồ Thị Yến Thu, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm MCD.

Phát biểu về sự kiện này, bà Hồ Thị Yến Thu, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm MCD cho biết “Hoạt động cộng đồng làm sạch bờ biển được MCD hỗ trợ các địa phương tổ chức thường niên tại các vùng ven biển và hải đảo, nhằm thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng dân cư và các bên liên quan ở vùng ven biển trong những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy hành động của mỗi người trong giảm thiểu rác thải biển, bảo tồn hệ sinh thái và môi trường biển.

Cũng tại sự kiện này, Trung tâm MCD phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định và Huyện Đoàn Giao Thủy phát động cuộc thi “Sông sạch, Biển xanh” nhằm tăng cường hiểu biết về quản lý rác thải trên dòng chảy và các giải pháp, công cụ tăng cường hiệu quả thu gom, phân loại và xử lý rác thải ven và trên sông Hồng, tỉnh Nam Định.

bien.jpg
bien-1.jpg
Rất đông các tình nguyện viên tham gia dọn rác ven biển

MCD tin rằng, chuỗi hoạt động này sẽ đóng góp một cách tích cực và hiệu quả cho việc thúc đẩy thực hiện KHHĐ về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030”.

Ông Phan Văn Phong – Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Nam Định chia sẻ: “Sở TN&MT tỉnh Nam Định rất vinh dự là đầu mối hợp tác cùng MCD thực hiện nhiều dự án, hoạt động liên quan đến công tác bảo vệ môi trường tại tỉnh Nam Định. Chúng tôi trân trọng cảm ơn các nỗ lực của MCD và sự ủng hộ của các nhà tài trợ đối với tỉnh Nam Định, đặc biệt là các hoạt động dành cho cộng đồng như tăng cường năng lực và truyền thông.

Chúng tôi hi vọng rằng sự kiện này sẽ thu hút sự quan tâm, thúc đẩy hành động của các cơ quan, đoàn thể và cộng đồng về các vấn đề liên quan đến môi trường nói chung và rác thải nhựa đại dương nói riêng và góp phần thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 04/02/2020 của UBND tỉnh Nam Định về KHHĐ về QLRTNĐD đến năm 2030”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giao Thủy (Nam Định): Phát động cuộc thi “Sông sạch, Biển xanh”