Hà Nội: Nhiều nhà xe “cháy” vé dịp Tết Canh Tý 2020

Moitruong.net.vn

– Mặc dù các nhà xe đã tăng chuyến, tăng xe phục vụ Tết nhưng vẫn không đủ phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp Tết Canh Tý 2020. 

VIDEO: Hà Nội: Nhiều nhà xe “cháy” vé dịp Tết Canh Tý 2020

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên Đán 2020, các Bến xe Mỹ Đình, Nước Ngầm,…đã có kế hoạch tăng cường xe, đảm bảo an ninh cho hành khách. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên nhiều nhà xe hiện đã “cháy” vé vì số lượng hành khách quá đông.

Theo nhân viên hãng xe Văn Minh, vé xe Tết đã hết cách đây hơn một tuần, tất cả các vé chiều Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Hà Tĩnh từ ngày 23-29/12 Âm lịch đã hết sạch. Ngoài ra, vé ngày 5-6 Tết chiều Vinh đi Hà Nội, Hà Tĩnh đi Hà Nội cũng không còn.

 Nhiều người dân phải sắp hàng đợi mua vé ở bến xe khách Mỹ Đình

Được biết, một số nhà xe chuyên tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh bắt đầu từ ngày 20 Âm lịch đã tăng giá vé lên 300.000 đồng/vé. Trong khi những ngày bình thường chỉ có 200.000 đồng/vé.

Chị Nguyễn Thị Hạnh – Một người dân đang mua vé xe ở bến xe khách Mỹ Đình chia sẻ: “Hôm nay tôi chờ cả ngày ở bến xe để mua vé xe về Hà Tĩnh đón Tết. Tuy nhiên, sau khi đi hỏi hết các quầy vé thì họ đều thông báo là hết vé, nên tôi đang có ý định chuyển sang đi tàu hỏa để kịp về quê đón Tết với gia đình.”

“Mặc dù tôi đã đặt vé về cách đây một tuần rồi, hôm nay tôi muốn mua thêm một vé nữa cho người thân nhưng nhà xe đã thông báo hết vé xe. Vé ngày Tết cũng tăng, ngày bình thường vé về quê tôi chỉ có 200.000, nhưng nay đã tăng lên 300.000” – Bạn Nguyễn Thị Dung, sinh viên trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội cho biết.

Tại bến xe Mỹ Đình, theo kế hoạch phục vụ Tết Nguyên Đán Canh Tý đợt cao điểm sẽ rơi vào ngày 15/01/2020 đến 24/01/2020. Thời điểm này, người lao động, sinh viên, cán bộ công nhân viên chức…bắt đầu kỳ nghỉ Tết, dự kiến lượng khách qua bến sẽ tăng lên cao so với ngày thường.

Tại bến xe Mỹ Đình dự kiến đợt cao điểm sẽ rơi vào ngày 15/01/2020 đến 24/01/2020

Dự kiến, một số tuyến, như: Việt Trì, Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Cẩm Phả, Cao Bằng, Sơn La, Lào Cai,…có thể xảy ra tình trạng ùn tắc. Để giảm bớt tình trạng này, các bến xe sẽ tăng cường xe dự phòng để vận chuyển hết khách trong ngày.

Ông Lý Trường Sơn – Giám đốc Công ty Bến xe Hà Nội cho biết: “Ngày Tết, lượng khách tăng từ 20 – 40% so với ngày bình thường. Hành khách nên vào trong bến mua vé, không nên đứng ngoài đường chờ xe, tạo cơ hội cho xe dù, bến cóc hoạt động. Khi phát hiện nhà xe có hành vi “chặt chém”, “nhồi nhét” hành khách gọi điện đến đường dây nóng để lãnh đạo bến xe xử lý. Ngoài ra Bến xe cũng phối hợp với các lực lượng chức năng như: Công an, thanh tra GTVT tăng cường tuần tra, ứng trực đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn phòng chống cháy nổ trên địa bàn Bến xe Mỹ Đình.”

Ông Lý Trường Sơn – – Giám đốc Công ty Bến xe Hà Nội cho biết: “Ngày Tết, lượng khách tăng từ 20 – 40% so với ngày bình thường

Trong kế hoạch phục vụ Tết Nguyên Đán Canh Tý, các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình… nhắc nhở hành khách cần chú ý những thông tin cần thiết, tránh trường hợp bị lừa gạt, mua vé chợ đen. Lãnh đạo các bến xe khuyến cáo hành khách cần kiểm tra các thông tin đầy đủ và chỉ thanh toán tiền theo đúng giá tiền được ghi trên vé.

Tuấn Anh – Đức Hiếu