Hơn 5h đồng hồ dập tắt đám cháy ở công ty dệt trong KCN Biên Hòa 2

Hướng Dương (T/h)|17/03/2018 04:20

(Moitruong.net.vn) – Khoảng 1h25, ngày 17/3, đã xảy ra vụ cháy tại công ty TNHH Dệt Hoành Thân (chuyên sản xuất sợi và găng tay bảo hộ lao động, đường 3A, KCN Biên Hòa 2, TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Để dập tắt đám cháy, lực lượng chữa cháy tỉnh Đồng Nai đã mất hơn 5 giờ đồng hồ để dập lửa.

Hiện trường vụ cháy – ảnh báo Đồng Nai

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên phát hiện lửa và khói bốc lên từ Công ty TNHH dệt Hoành Thân, một số bảo vệ khu công nghiệp liền gọi báo cho Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh.

Khu nhà xưởng chứa nguyên vật liệu dễ cháy như sợi, bông…, nên trong tích tắc đám cháy bao trùm toàn bộ, khói đen mù mịt. Nhiều công nhân được huy động để di chuyển nguyên vật liệu chưa bị bén lửa ra ngoài.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Đồng Nai đã điều 10 xe chữa cháy, 2 xe bồn chở nước và 70 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa và huy động thêm 1 xe chữa cháy của Tổng công ty Sonadezi phối hợp chữa cháy.

Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường thì đám cháy đã bao phủ và làm sập đổ hoàn toàn nhà xưởng xử lý sợi, kho bông nguyên liệu và đang cháy lan sang kho bông thành phẩm. Các cán bộ, chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy nhanh chóng tiến hành dập tắt đám cháy, chống cháy lan, bảo vệ các nhà xưởng xung quanh.

Đến khoảng 7h30 cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp tục dập lửa tại hiện trường.

Hỏa hoạn không gây thương vong, song khu nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 cùng nhà kho phía sau bị sập đổ, nhiều trang thiết bị bên trong bị thiêu rụi.

Hướng Dương (T/h)

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 5h đồng hồ dập tắt đám cháy ở công ty dệt trong KCN Biên Hòa 2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO