Phát hiện toa tàu chứa 10 tấn hàng lậu Trung Quốc tại ga Đà Nẵng

Moitruong.net.vn

– Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện một toa tàu ở ga Đường sắt TP.Đà Nẵng chứa hàng chục kiện hàng hóa nước ngoài nhập lậu.

Ngày 26/11, Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ lô hàng nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó, chiều 25.11, Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường Công an Q.Thanh Khê kiểm tra toa hàng có số hiệu 231112 tàu SE19 chạy tuyến Hà Nội – Đà Nẵng khi dừng ở ga cuối, ga Đà Nẵng.

Số hàng hóa không rõ nguồn gốc bị lực lượng công an tạm giữ.

Đây là toa hàng của ông Nguyễn Văn Tịnh (62 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê), bên trong toa chứa gần 100 kiện hàng với khoảng 10 tấn hàng, các mặt hàng này gồm thực phẩm như mì khô, rượu, bột bắp, cùng các mặt hàng gia dụng như bàn chải, và quần áo, mũ… Tất cả được dán nhãn và in chữ Trung Quốc.

Làm việc với cảnh sát, ông Tịnh không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của tất cả số hàng hóa thuộc lô hàng nói trên. Do đó, Công an Q.Thanh Khê đưa về trụ sở để niêm phong, tiếp tục làm rõ.

Trước đó, Công an Q.Thanh Khê cũng thu giữ 8 tấn hàng lậu Trung Quốc như áo quần, giày dép nhập lậu từ phía Bắc về Đà Nẵng để bán Tết.

Mai An (t/h)