Tuyên Quang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19

Moitruong.net.vn

– Ngày 20-4, tỉnh Tuyên Quang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 tại ba cơ sở là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện Công an tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc.

Theo đó, đợt 1 sẽ thực hiện tiêm từ ngày 20 đến 28-4 với 1.000 liều vaccine. Đợt 2 sẽ thực hiện tiêm từ ngày 3 đến 15-5, tại các điểm tiêm của các huyện trên địa bàn tỉnh với 3.500 liều vaccine.

Đối tượng tiêm phòng trong đợt này là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch: Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); lực lượng quân đội và công an.

Ảnh minh họa

Ngành y tế lưu ý: người đi tiêm phòng thực hiện nghiêm thông điệp 5K; lưu giữ Giấy xác nhận tiêm vaccine phòng Covid-19; sau khi tiêm phải ở lại theo dõi ít nhất 30 phút…

Trước đó, tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận 4.500 liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Minh An (T/h)