Chiến dịch Tuần lễ sinh thái 2019 – “Tiêu dùng có trách nhiệm”

Moitruong.net.vn

– Chương trình “Tuần lễ sinh thái 2019 – Tiêu dùng có trách nhiệm” được tổ chức trong 5 ngày từ 10 – 14/10/2019 tại Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên.

Tuần lễ sinh thái được tổ chức nhằm nuôi dưỡng và phát triển việc thực hiện lối sống sinh thái trở thành một xu hướng xã hội trong giới trẻ ở Thái Nguyên để mở rộng mạng lưới ở Việt Nam.

Tuần lễ sinh thái 2019 chủ đề Tiêu dùng có trách nhiệm sẽ bao gồm các hoạt động trải nghiệm tham quan các gian hàng, thử thách team building trong đó có làm vườn sinh thái từ các vật liệu tái chế và tập huấn chuyên sâu “giảng đường sinh thái” cho 50 sinh viên. Sự kiện “Tuần lễ Sinh thái 2019” dự kiến đón tiếp gần 500 bạn sinh viên.

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện “Tuần lễ sinh thái” ở trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (10/2018) và trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (9/2019). Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên được lựa chọn là điểm đến tiếp theo của hành trình Tuần lễ sinh thái 2019 nhằm mục tiêu mở rộng mạng lưới sinh thái trong giới trẻ trên cả nước, chính tiếng nói cùng tư duy nhạy bén của người trẻ mới là công cụ mạnh mẽ nhất để hành động hướng đến bảo vệ môi trường.

Chiến dịch Tuần lễ sinh thái 2019 – Chủ đề “Tiêu dùng có trách nhiệm” tại trường Đại học Khoa học Thái Nguyên tạo ra một sân chơi lành mạnh và hấp dẫn cho thanh niên thành phố Thái Nguyên, nơi các bạn có thể trao đổi, giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với nhau, tìm kiếm phương hướng phát triển bền vững gắn với Lối sống sinh thái trong tương lai cho các hoạt động dành cho giới trẻ cũng như bản thân của mỗi cá nhân. Hiện nay việc liên tục cải thiện và duy trì chất lượng môi trường sống thông qua việc giảm thiểu sử dụng và tiêu dùng năng lượng, vật liệu cũng như các loại chất thải sinh ra trong quá trình sản xuất kinh doanh và tiêu dùng đang cần được thúc đẩy mạnh mẽ.

“Tuần lễ sinh thái 2019: Tiêu dùng có trách nhiệm” bao gồm hai phần hoạt động chính là “Không gian sinh thái” và “Giảng đường sinh thái”. “Không gian sinh thái” với sự tham gia giới thiệu của các dự án, đội, nhóm và doanh nghiệp xã hội trên khắp TP. Thái Nguyên; buổi nói chuyện của các khách mời là những người trẻ tuổi đã có sự thành công nhất định trên Hành trình thực hành lối sống thuận tự nhiên trong ngày 10/10/2019 và buổi phản biện dự án của 50 bạn học viên ngày 14/10/2019. Phần “Giảng đường sinh thái” là tập huấn chuyên sâu trên giảng đường, thực địa trải nghiệm và phát triển kỹ năng xây dựng dự án cho 50 học viên trong 3 ngày từ 11-13/10/2019.

Sự kiện “Tuần lễ sinh thái 2019: Tiêu dùng có trách nhiệm” tổ chức tại trường đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên nằm trong khuôn khổ dự án “Nhân rộng và lồng ghép phương pháp tiếp cận sáng tạo của phong trào sinh thái vào hoạt động của các trường đại học giai đoạn 2018-2020” do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) phối hợp tổ chức với các trường đại học dưới sự tài trợ của Viện Rosa Luxemburg Stiftung, văn phòng khu vực Đông Nam Á (RLS).

Thu Hà

Thông tin chương trình:

Tên chương trình: Tuần lễ sinh thái 2019 – Chủ đề: ‘Tiêu dùng có trách nhiệm”

Thời gian: 10/10/2019 – 14/10/2019

Địa điểm: Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, P. Tân Thịnh, Tp. Thái Nguyên