Lai Châu: Cháy nhà , hơn 400 học sinh mầm non hoảng loạn phải sơ tán gấp

(Moitruong.net.vn) – Trưa nay, một đám cháy xảy ra ngay cạnh trường Mầm non Hoa Sen, ở tổ 7, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu làm các bé hoảng loạn khiến các giáo viên vội vàng sơ tán đến các nhà dân xung quanh.

Các em học sinh mầm non phải di chuyển vì nhà bên cạnh trường bị cháy

Cụ thể, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc khoảng 12h trưa 7/3 tại nhà ông Phạm Văn Đức (tổ 7, phường Đoàn Kết). Ông Đức cho biết, vào khoảng thời gian này ông đi làm về thì phát hiện trên trần nhà của mình bốc cháy liền hô hoán mọi người xung quanh đến cứu chữa, di chuyển đồ đạc ra ngoài.

Do mái nhà làm bằng gỗ, lợp tôn có xốp nên lửa cháy lan rất nhanh, một số đồ dùng trong nhà bị thiêu rụi, ước tình thiệt hại gần 10 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân được xác định ban đầu là do chập điện.

Cô giáo Nguyễn Thị Toan – Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen cho biết: vào thời điểm xảy ra cháy, các cháu trong trường đang ngon giấc ngủ trưa và vị trí xảy ra cháy gần sát lớp Mẫu giáo bé. Ngay sau đó, các giáo viên và người dân xung quanh sơ tán các cháu sang các nhà dân bên cạnh.

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng dập tắt đám cháy

Bên cạnh đó, các cháu phải nghỉ học buổi chiều do một số cháu hoảng sợ, lực lượng cứu hỏa phải mượn cơ sở trường để tiếp cận dập lửa nên trường lớp bị bẩn, các em phải tạm nghỉ học.

Sau khi vụ cháy xảy ra, chính quyền địa phương và người dân đã đến động viên, chia sẻ khó khăn giúp ông Đức dọn dẹp khắc phục khó khăn để sớm ổn định trở lại.

Linh Lan (Theo Báo Tổ quốc)