14 Tháng Hai, 2018 - 08:10

Lễ hội đường sách Tết Mậu Tuất 2018 chính thức khai mạc

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Vào 17h chiều 13/2 (28 tết), tại TP.HCM Lễ hội đường sách Tết Mậu Tuất 2018 chính thức khai mạc. Lễ hội năm nay với chủ đề “Ươm mầm tri thức, khát vọng vươn cao”, được tổ chức kéo dài đến ngày 4 tết (từ 13 đến 19/2).

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội

Lễ hội năm nay quy tụ 12 đơn vị tham gia bao gồm Thư viện Khoa học Tổng hợp, Bảo tàng TP.HCM, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam, Công ty Cổ phần Văn hóa và truyền thông Nhã Nam, Công ty Cổ phần sách Thái Hà… với hơn 26.000 bản sách được trưng bày.

Đường sách Tết năm nay có 4 khu vực với các chủ đề khác nhau, chủ đề đầu tiên có tên gọi “Ươm mầm tri thức” (đường Mạc Thị Bưởi) với hình ảnh tiêu biểu là vườn ươm những chồi non vươn lên mạnh mẽ, đầy sức sống. Đây được xem là không gian cho bạn đọc trẻ, với các đầu sách phù hợp lứa tuổi như tủ sách “100 quyển sách thanh thiếu niên TP cần đọc” và nơi để tổ chức giao lưu với các nhà văn trẻ.

Khu chủ đề thứ 2 dành cho triển lãm sách với tên gọi “Hào khí phương Nam – Thành phố phát triển”. Được thiết kế với không gian mở rộng rãi, khu này dành cho các cuộc triển lãm, trưng bày sách theo nhiều chủ đề. Đây cũng là lần đầu tiên, tại đường sách tổ chức triển lãm báo xuân.

Khu chủ đề thứ 3 có tên gọi “Khát vọng vươn cao” là khu sách tổng hợp với các đầu sách giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh doanh khởi nghiệp, tài chính ngân hàng… hướng bạn đọc đến với việc xây dựng TP.HCM thành một đô thị văn minh, hiện đại. Đây cũng là nơi giới thiệu các loại hình sách điện tử (ebook) và quán cà phê sách.

Khu thứ 4 mang chủ đề “Biển đảo thiêng liêng”, giới thiệu hình ảnh, sách, bản đồ về chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gồm nhiều tư liệu mới, lần đầu công bố và cả những thành tựu về phát triển kinh tế biển thời gian qua.

Ở nhiều quốc gia, thói quen đọc sách của người dân được quan tâm, phát triển. Do vậy, lãnh đạo TP.HCM chú trọng việc tổ chức, hình thành các không gian văn hóa đọc trong cộng đồng người dân. Một trong những hoạt động tiêu biểu chính là Lễ hội Đường sách Tết liên tục được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền hàng năm nhằm mang đến những trải nghiệm văn hóa đọc ý nghĩa cho người dân thành phố. Qua đó, góp phần quảng bá du lịch, tạo hình ảnh, điểm đến TP.HCM hấp dẫn hơn trong mắt du khách quốc tế.

Hướng Dương

Môi trường tv
Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: 15 năm xây dựng và phát triển

Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: 15 năm xây dựng và phát triển

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?