Miền Trung: Nắng nóng sẽ kéo dài 2, 3 ngày tới

(Moitruong.net.vn) – Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (26/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

mưa lớn kèm giông sét

Miền Trung: Nắng nóng sẽ kéo dài 2, 3 ngày tới

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là 12-15 giờ. Nắng nóng ở khu vực miền Trung còn có khả năng kéo dài trong hai, ba ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay, mưa giông có khả năng xảy ra trên diện rộng ở Bắc bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có nơi mưa vừa, mưa to và giông.
Thời tiết Nam bộ và Tây Nguyên ổn định do chỉ chịu tác động của gió Tây Nam cường độ trung bình. Theo đó, trời sẽ có nắng từ sáng đến đầu giờ chiều, chiều tối xuất hiện mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất tại Nam bộ phổ biến 31-34 độ C, Tây Nguyên ở mức 29-32 độ C.
Thanh Tùng