11 Tháng Bảy, 2018 - 10:20

Sinh viên “méo mặt” sau khi nhận bằng cử nhân văn học

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn)– Những ngày qua, sau khi nhận bằng tốt nghiệp khóa 2014 – 2018, hàng chục sinh viên theo học chuyên ngành Văn – Báo chí , Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng) vô cùng bất ngờ khi trên tấm bằng chỉ ghi là “Cử nhân Văn học”. Điều này khiến các sinh viên vô cùng bức xúc và cho rằng mình đã bị ngôi trường này lừa.

Bằng Đại học Duy Tân cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Những ngày qua, sau khi nhận bằng tốt nghiệp khóa 2014 – 2018, hàng chục sinh viên chuyên ngành Văn trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng đã phản ánh lên Phòng Đào tạo của trường này cùng các cơ quan báo chí trên về những thắc mắc sau khi nhận bằng tốt nghiệp Đại Học.

Sinh viên N.T.T, (chuyên ngành Văn – Báo chí, Đại học Duy Tân) cho biết, năm 2014, T. gửi hồ sơ và trúng tuyển vào chuyên ngành Văn – Báo chí của Đại học Duy Tân Đà Nẵng.

“Không chỉ em mà hầu như các bạn trong lớp đều theo học ngành này vì tưởng rằng đây là ngành Văn – Báo chí. Trong cẩm nang tuyển sinh cũng như trên trang web, băng rôn quảng cáo trường đều ghi rõ là học Văn – Báo chí. Chúng em thấy thế mới theo học vì rất yêu nghề báo nhưng không ngờ đến lúc ra trường lại chỉ nhận được tấm bằng “cử nhân Văn học”, T bức xúc.

Trong khi đó, N.T.Đ (1 trong hơn 20 trường hợp sinh viên còn lại của Đại học Duy Tân) cho rằng, trước khi chọn theo học chuyên ngành nói trên Đ. Đã rất cân nhắc. Theo cẩm nang tuyển sinh của trường Đại học Duy Tân giới thiệu, Đ. biết có ngành Văn – Báo chí với mã ngành D220330, mã chuyên ngành 601 nên đã đăng ký theo học.

“Nếu biết trước là lúc ra trường sẽ được cấp bằng như thế này thì em đã không chọn. Với tấm bằng này thì chúng em sẽ rất khó xin được việc làm. Trong khi học phí ở trường này không phải là thấp”, Đ. cho biết.


Sách tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Duy Tân ghi rõ là ngành học Văn – Báo Chí

Cũng theo phản ánh của các sinh viên thì vào năm 2017, Khóa sinh viên Văn – Báo chí 2013-2017 ra trường cũng chỉ được Đại học Duy Tân cấp bằng Cử nhân Văn học. Lúc đó, lớp sinh viên đã phản ánh bức xúc và được nhà trường hứa năm sau (khóa 2014-2018) sẽ bổ sung đủ “Văn – Báo chí” vào bằng tố nghiệp. Tuy nhiên, khi lời hứa này không được thực hiện, các em đã vô cùng bức xúc. Nhiều ý kiến còn cho rằng, Đại học Duy Tân đã lừa đảo sinh viên.

Trao đối về sự việc trên, Võ Thanh Hải, Hiệu phó trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng cho biết, ông đã nắm được thông tin về phản ánh của sinh viên và cho rằng, các sinh viên không hiểu đúng bản chất nên đã thắc mắc chứ trường làm đúng quy định.

Theo ông Hải, “Văn-Báo chí” là chuyên ngành thuộc ngành “Văn học”. Bộ GD-ĐT quản lý ở mức ngành, còn các trường tự quyết định các chuyên ngành đào tạo. Do đó, trường mở chuyên ngành nào cũng được. Nhưng khi cấp bằng đại học thì bộ GD-ĐT quy định theo mẫu chung cho toàn hệ thống giáo dục là chỉ ghi tên ngành.


Giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Duy Tân

Bên cạnh đó, ông Hải cũng thừa nhận trường Đại học Duy Tân không được đào tạo ngành Báo chí. Ttrước đây, trường Duy Tân đào tạo ngành Văn học thuần tuý nên sinh viên theo học rất ít, sinh viên ra trường cũng khó tìm việc làm. Do đó, trường mới quyết định mở chuyên ngành Văn – Báo chí của ngành Văn học để thu hút sinh viên.

Theo Nongnghiep.vn

Môi trường tv
Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?

Bình Dương: Khánh thành nhà máy xử lí nước thải thân thiện với môi trường tại KCN Sóng Thần 2

Bình Dương: Khánh thành nhà máy xử lí nước thải thân thiện với môi trường tại KCN Sóng Thần 2