Bán đảo Sơn Trà xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy hiểm

Moitruong.net.vn

– Nhiều tuyến đường chính trên bán đảo Sơn Trà xuất hiện nhiều điểm sạt lở, hở hàm ếch, đất đá đè hỏng taluy, sau đợt mưa lớn do ảnh hưởng của bão Matmo.

Hiện nay cả ba tuyến đường chính trên bán đảo Sơn Trà (thuộc P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) đều bị sạt lở nhiều điểm sau mưa lớn do bão số 5. Bên cạnh đó, các ta luy, hộ lan cũng bị sụt lún, mất khả năng bảo vệ an toàn.

Trong đó, đoạn từ đường Yết Kiêu chạy lên đỉnh Bàn Cờ xuất hiện nhiều điểm sạt lở nhất, từ vách núi, đất, đá tràn xuống mương thoát nước và mặt đường.

Đoạn từ Yết Kiêu lên đỉnh Bà Cờ sạt lở nặng nhất. Ảnh: Nguyễn Tú

Ông Phan Minh Hải, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, đã phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý sạt lở để thông đường, đồng thời đặt hàng rào và biển cảnh báo ở một số điểm hướng dẫn người dân, du khách khi đi qua.

Đường sá hư hỏng nặng. Ảnh: Nguyễn Tú

Theo Sở GT-VT TP.Đà Nẵng, trước mắt đơn vị đã cho phương tiện san gạt số đất đá tràn đường để thông đường, đồng thời phối hợp Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo du khách, lắp bảng cảnh báo ở các vị trí sạt lở, nhất là những khu vực có đá mồ côi dễ rơi xuống đường nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Hạnh An (t/h)