Đêm nay, miền Bắc chuyển lạnh, mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 6/11, Hà Nội có mưa rào và giông; từ đêm ngày 7/11 trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

>>>Quảng Nam: Cần xử lý nghiêm nạn khai thác cát trái phép ở bãi bồi sông Thu Bồn

>>>Cao Bằng: Đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Trong đêm 6/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Hà Nội có mưa rào và giông; từ đêm 7/11 trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, nhiệt độ ban ngày giảm xuống dưới 23 độ; trời chuyển lạnh ở vùng đồng bằng, vùng núi phía Bắc trời chuyển rét.

Từ ngày 10-11/11, không khí lạnh suy yếu Bắc Bộ giảm mưa, nhiệt độ có xu hướng tăng và trời ấm dần. Đến khoảng ngày 11.11, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, các tỉnh miền Bắc có mưa trở và nhiệt độ giảm về mức lạnh ở vùng đồng bằng, rét ở vùng núi.

Từ ngày 7 -10/11, các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-11/11, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1.

Hàn Minh (T/h)