Hà Nội: Phát hiện 12 công nhân dương tính, H.Mê Linh phong toả một công ty

Moitruong.net.vn

– Một công ty trong KCN Quang Minh phát hiện 12 ca dương tính. 3 công ty khác ở Quốc Oai cũng phát hiện 11 người test nhanh dương tính. Chính quyền đã tạm phong toả 4 công ty này và phát đi thông báo để người dân liên hệ y tế ngay.

Trưa 22/11, UBND huyện Mê Linh – Hà Nội cho biết vừa tạm phong tỏa một công ty trong KCN Quang Minh sau khi phát hiện 12 ca dương tính.

Theo đó, công ty này hiện có hơn 300 nhân sự và hiện đang được lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ. Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phun khử khuẩn công ty.

Ảnh minh họa

Do công nhân công ty ở nhiều nơi khác nhau nên UBND huyện Mê Linh đang làm thông báo gửi đến các địa phương để tiến hành rà soát trường hợp tiếp xúc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng. Bước đầu, địa phương đã đưa khoảng 70 F1 đi cách ly tập trung và gửi văn bản thông báo tới các địa phương có người lao động cư trú để phối hợp phòng, chống dịch. Hiện nay, công ty đang có 20 người ở tại chỗ để điều hành.

Sáng 22/11, Trung tâm y tế huyện Quốc Oai cũng phát đi thông báo khẩn, yêu cầu người làm việc tại các công ty One Tech, công ty Vinh Quang và công ty Vetnery – đều thuộc khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai khẩn trương khai báo y tế.

Theo Trung tâm y tế Quốc Oai, có 11 trường hợp làm việc tại 3 công ty trên địa bàn huyện vừa có kết quả dương tính với test nhanh COVID-19. Trong đó, công ty One Tech có 8 trường hợp, công ty Vinh Quang 2 trường hợp và công ty Vetnery 1 trường hợp F0 nghi ngờ.

Cả 3 công ty trên có khoảng hơn 400 người thường trú trên địa bàn huyện Quốc Oai. Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với công an thị trấn Quốc Oai dừng mọi hoạt động sản xuất, phong tỏa tạm thời 3 công ty trên để điều tra, rà soát các trường hợp có liên quan, chờ kết quả khẳng định PCR của các trường hợp trên.

Hoàng Anh