Hà Nội sẽ đẹp hơn sau khi dự án thiết kế đô thị đường vành đai 3 hoàn thiện

(Moitruong.net.vn) – Thành phố Hà Nội vừa tổ chức công bố và bàn giao đồ án thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3. Đây là tuyến giao thông đường bộ quan trọng của Hà Nội, có tác động lớn đến việc phát triển kinh tế xã hội của thủ đô.

Đường vành đai đoạn Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển

Dự án thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3 có chiều dài hơn 4km và tổng diện tích đất gần 62ha, bao gồm: đất giao thông đô thị; đất giao thông khu vực; đất công cộng thành phố; nhà ở chung cư và nhà liền kề…

Cụ thể, khu đất lập thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3, nằm phía Tây Nam nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính của phường: Trung Hòa, quận Cầu Giấy; phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm); các phường: Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Hạ Đình, Kim Giang (quận Thanh Xuân); phường: Đại Kim, (quận Hoàng Mai) và xã Tân Triều (huyện Thanh Trì).

Việc lập đồ án này sẽ giúp cải tạo, chỉnh trang kết hợp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan hai bên đường để tạo sự đồng nhất, kết nối hài hòa không gian kiến trúc, cảnh quan đô thị giữa các khu hiện có và xây dựng mới; tạo lập phát triển và vận hành đô thị Hà Nội hiện đại, năng động và văn minh.

Theo đại diện Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia (đơn vị tư vấn đồ án) cho biết, đồ án có nghiên cứu có diện tích rộng là đường trục chính đô thị, bao gồm cả làn đường đô thị và làn cao tốc đi trên cao, kết nối từ cầu Thăng Long đến cầu Thanh Trì. Đây là tuyến đường có nhiều dự án xây dựng có quy mô khác nhau, tính chất chức năng khác nhau, đan xen là những công trình xây dựng cũ và xây dựng mới.

Yến Anh (T/h)