Gia Lai: Khai mạc “Tuần văn hoá Ẩm thực và Đua ngựa 2017”

An An|23/03/2017 02:38
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Ngày 22/3, tại Trung tâm hội chợ thương mại Gia Lai Công ty CP Tổ chức Sự kiện và Truyền thông Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã Khai mạc “Tuần văn hoá ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017”.

Những món ăn đặc sản của đồng bào Tây Nguyên như cơm lam, trứng nướng, gà sa lửa, thịt treo giàn bếp, rượu cần hay các loại rau rừng 

Trong khuôn khổ chương trình là Giải Đua ngựa mở rộng sẽ diễn ra ngày 24/3 và ngày 26/3 tại TP Pleiku (Gia Lai). Giải đưa ngựa mở rộng với sự góp mặt của 48 kị sĩ, cùng 48 chú tuấn mã đến từ các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Bình Định, TP HCM và Gia Lai.

Ngoài điểm nhấn Giải đua ngựa mở rộng, Ban tổ chức còn giới thiệu cho du khách hơn 40 gian hàng trưng bày sản phẩm của các thương hiệu đến từ khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt là những món ăn đặc sản của đồng bào Tây Nguyên như cơm lam, trứng nướng, gà sa lửa, thịt treo giàn bếp, rượu cần hay các loại rau rừng…

Bên cạnh đó, còn có những hoạt động giao lưu văn hóa khác như: Đêm lửa trại, giải đưa ngựa, không giản ẩm thực… mang đậm nét văn hóa của bà con đồng bào dân tộc khu vực Tây Nguyên.

“Tuần văn hoá ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017” sẽ kéo dài từ ngày 22/3/2017 đến ngày 28/3/2017.

Tuần văn hoá ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017 tổ chức nhằm mục đích giới thiệu quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, độc đáo trong văn hóa – lịch sử của mãnh đất Gia Lai nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung đến với bạn bè quốc tế.

An An 

Bài liên quan
  • Tuyên Quang: Phê duyệt Đề án du lịch sinh thái rừng phòng hộ Na Hang
    Vừa qua, UBND tỉnh Tuyên Quang phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí rừng phòng hộ giai đoạn 2021-2030 của Ban quản lý rừng phòng hộ Na Hang, với mục tiêu phát triển rừng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần tạo việc làm, nâng cao đời sống của người dân địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: Khai mạc “Tuần văn hoá Ẩm thực và Đua ngựa 2017”