Bộ GD&ĐT “chốt” lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Moitruong.net.vn

– Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 vào các ngày 6 và 7/8 cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1.

Thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: ĐL

Ngày 19/7, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức đợt thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Công văn nêu rõ, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; căn cứ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; trên cơ sở thống nhất đề nghị của các địa phương, Bộ GD&ĐT tổ chức đợt 2 của Kỳ thi vào các ngày 6-7/8 năm 2021 cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7-8/7 vừa qua.

Để đợt 2 của Kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đợt 2 của Kỳ thi bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước còn hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 năm 2021. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc cư trú ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh thuộc diện F0 đã được đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1, nhưng nếu có nguyện vọng dự thi đợt 2 thì vẫn có thể đăng ký dự thi. Mỗi sở giáo dục và đào tạo thành lập một Hội đồng thi. Các sở giáo dục và đào tạo có ít thí sinh đăng ký dự thi có thể gửi dự thi tại Hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Lê Hoa