“Điểm danh” những sự kiện nổi bật diễn ra vào cuối tuần này tại Hà Nội

(Moitruong.net.vn) – Sự kiện Garage Sale – Vui vủi vùi vui, Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”, đêm nhạc Hardcore/Metal “Summer Camps – Trại Hè Bùng Nổ” hay Triển lãm sắp đặt tương tác “Trò chơi và thực tại” là những sự kiện nổi bật, vô cùng đặc sắc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tuần này.

Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

triển lãm ảnh

Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” sẽ được khai mạc từ 16h30 – 18h30, thứ bảy 05/08/2017 tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội và sẽ được kéo dài từ ngày 05 – 11/08/2017.

Triển lãm trưng bày 230 tác phẩm ảnh (được lựa chọn từ 10.127 ảnh) của 136 tác giả đến từ 10 quốc gia ASEAN: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei, Lào, Myanma, Campuchia và Việt Nam và 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 tác giả đại diện cho 10 quốc gia ASEAN sẽ được Ban Tổ chức trao Cup đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN – 2017”.

 Triển lãm sắp đặt tương tác “Trò chơi và thực tại”

 triển lãm ảnh1

Triển lãm sắp đặt tương tác “Trò chơi và thực tại” diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội (56 – 58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) sẽ kéo dài từ ngày 4 – 27/08/2017.

Triển lãm giới thiệu 18 game được phát triển dựa trên các sự kiện và câu chuyện xã hội có thật được ra mắt trong mười hai năm trở lại đây, triển lãm tương tác “Trò chơi và Hiện thực” khảo sát cách các trò chơi điện tử mở ra tiềm năng phản ánh hiện thực trong bản thân chúng. Từ năm 2016 tới 2019, Triển lãm được Viện Goethe giới thiệu tại 49 thành phố trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc thử chơi trò chơi, người xem có thể xem một phim giới thiệu dài 20 phút về triển lãm và các phim tài liệu ngắn về các trò chơi. Ngoài ra, nếu muốn tham gia triển lãm thì bạn phải trên 16 tuổi.

Garage Sale – Vui vủi vùi vui

triển lãm ảnh2 (1)

Từ 10h00 đến 20h00 ngày 05/08/2017 tại Manzi, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Garage Sale – Vui vủi vùi vui. Đây là sự kiện bán quần áo, đồ phụ kiện, đồ trang trí… do những bạn nghiện mua sắm và các nhãn hiệu thời trang được yêu mến của Hà Nội cùng tổ chức và toàn bộ số tiền thu được từ sự kiện sẽ được đóng góp cho các hoạt động từ thiện: đóng góp cho Nhà chống Lũ, các trung tâm cứu trợ trẻ…

Với sự tham gia của Các nhãn hiệu thời trang CLOUD 9 by Dao, Xưởng Chấm Bi, An Store, ÔZÙ by Tadioto. Các đồ thời trang (hàng hiệu có, hàng không hiệu có), giầy dép, đồ phụ kiện, đồ trang trí nhà cửa – đồ mới và đồ vintage…sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Hài kịch ứng tác cùng diễn viên nhí

triển lãm ảnh3
Với tiêu chí nhanh trí, dí dỏm và hài hước, nhóm Hài kịch ứng tác của câu lạc bộ ứng tác hà nội và The Rotten Grapes phiên bản Việt cùng với các diễn viên nhí sẽ mang lại cho bạn những tiếng cười gần gũi với đời sống hàng ngày mà vẫn hết sức thâm thúy.

Buổi biểu diễn sẽ hoàn toàn không biết trước và không có kịch bản trước, mọi thứ sẽ được sáng tạo, ngẫu hứng và ứng biến ngay trên sân khấu dựa trên những lời gợi ý của các bạn để tạo ra các tình huống hài hước.

Buổi hài kịch sẽ được diễn ra lúc 19h45, chủ nhật 06/08/2017 tại Tầng 2, số 101A Nguyễn Khuyễn, Hà Nội.

“Summer Camps – Trại Hè Bùng Nổ”

triển lãm ảnh4

“Summer Camps – Trại Hè Bùng Nổ” là đêm nhạc Hardcore/Metal vui tươi dành cho các bạn trẻ yêu thích thể loại rock này. Quy tụ 4 ban nhạc, với #Headliner là ban nhạc trẻ đầy tài năng đến từ Nhật Bản Earthists, cùng 2 ban nhạc Hardcore hoạt động rất tích cực của Hà Nội Proportions & Windrunner, cuối cùng là sự trở lại kỳ diệu của ông già gân Nuranium sau hơn 4 năm vắng bóng trong cộng đồng.

Đêm nhạc này 20h00, chủ nhật 06/08/2017 tại Polygon music 36 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội. Đây sẽ là một đêm diễn cùng dàn line up rất ấn tượng mà bạn không nên bỏ lỡ.

N.Ánh (Ktđt)