Nghệ An: Khai trương phố đêm đầu tiên ở Thành Vinh

Moitruong.net.vn

– Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm của người dân và khách du lịch, tối 2/10, Tp. Vinh – Nghệ An đã khai trương, đưa phố đêm Cao Thắng vào hoạt động.

20h ngày 2/10, UBND thành phố Vinh khai trương phố đêm Cao Thắng dài 200 mét; rộng 36m đoạn từ ngã tư đường Trần Phú giao với Phan Đình Phùng tới sảnh chợ Vinh.

Theo quy định, sau tuần lễ khai trương thì phố đêm sẽ hoạt động vào tối thứ sáu và thứ bảy hàng tuần, thời gian từ 18h30 đến 23h30.

Với kỳ vọng phố đêm là nét văn hóa nổi bật của Thành phố Vinh, không những đáp ứng nhu cầu mua sắm, thư giãn cho người dân mà còn là nơi thu hút khách du lịch. Đây là tuyến phố đêm đầu tiên được tỉnh Nghệ An đầu tư và chính thức đi vào hoạt động sau 5 tháng triển khai.

Tối 2-10, phố đêm đầu tiên ở Nghệ An chính thức hoạt động, thu hút hàng ngàn người dân. Ảnh Nguyễn Hải

Với vị trí thuận lợi, việc đầu tư phố đêm kết hợp phố đi bộ tại đoạn đường Cao Thắng nhằm tạo ra sản phẩm dịch vụ thương mại, mua sắm tập trung, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực và thu hút người dân tại chỗ và khu vực lân cận đến sử dụng dịch vụ là hết sức cần thiết, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội Thành phố Vinh trong thời gian tới. Tạo thêm cho nhiều người có việc làm và phát triển kinh tế gia đình.

Toàn tuyến phố chợ đêm Cao Thắng bao gồm hơn 114 vị trí kinh doanh, trong đó từ ngã tư chợ Vinh đến ngã tư đường Nguyễn Xiển có 70 vị trí kinh doanh được thiết kế theo tiêu chuẩn, bố trí phù hợp theo quy hoạch phục vụ cho việc kinh doanh các loại ngành hàng phong phú như ẩm thực, quà lưu niệm, sản phẩm văn hóa nghệ thuật, văn phòng phẩm, thời trang, đặc sản vùng miền…

Lê An (t/h)