Phú Yên: Cấm biển từ 9h ngày 4/11, ứng phó với bão số 10

Moitruong.net.vn

– Nhằm ứng phó bão số 10, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển, tỉnh Phú Yên đã ra lệnh cấm biển từ 9h ngày 4/11.

Ngày 3/10, ông Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã ký ban hành lệnh cấm biển để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển khi bị ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Phú Yên cấm biển từ 9h ngày 4/11, nhằm ứng phó bão số 10. Ảnh: XT

Theo đó, thời gian thực hiện cấm biển từ 9 giờ ngày 4/11. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy An, thị xã Đông Hòa, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa phải thông báo cấm các tàu, thuyền ra khơi, các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ven bờ và trên biển.

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên yêu cầu: Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Giám đốc Ban Quản lý Cảng cá phối hợp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình diễn biến của bão để chủ động thông báo cho ngư dân, chủ phương tiện tàu, thuyền hoạt động hành nghề đánh bắt trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch sản xuất cho phù hợp, đảm bảo an toàn khi hành nghề.

Bên cạnh việc ban hành lệnh cấm biển, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cũng có công điện yêu cầu các địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền về tình hình bão, mưa lũ, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp để ứng phó bão số 10 và mưa lũ kịp thời, hiệu quả; kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực ven biển, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập lụt để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước, thời gian hoàn thành trước 18 giờ ngày 4/11/2020.

Các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở những vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các tuyến đường đi qua ngầm, tràn…, thực hiện biện pháp cảnh báo như cắm biển báo, khu vực nguy hiểm, bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn… để người dân biết, chủ động phòng tránh, hạn chế đi lại.

Phương Hiền