Trồng mới 10.000 cây tràm tại Hà Tĩnh

Tố Cẩm |16/05/2023 14:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nhằm đa dạng hóa cây xanh trong hệ sinh thái đô thị, không gian về cảnh quan mới cho thành phố, mới đây TP.Hà Tĩnh đã tổ chức trồng mới 10.000 cây tràm.

Nhằm đa dạng hóa cây xanh trong hệ sinh thái đô thị, TP Hà Tĩnh vừa tổ chức ra quân trồng 10.000 cây tràm tại khu vực các tuyến đường nội đồng, tuyến kênh mương, hồ chứa nước… trên địa bàn phường Đại Nài.

httrongcay.jpg
Phường Đại Nài trồng 10.000 cây tràm Úc, tràm trà

Ông Trần Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy phường Đại Nài cho biết: Toàn bộ số tràm được trồng ở các khu vực dọc tuyến kênh mương, đường nội đồng và quanh khu vực hồ chứa nước trên địa bàn. Sau khi nhận đủ cây giống, chúng tôi đã huy động toàn bộ cán bộ, lực lượng của phường ra quân trồng cây theo vị trí quy hoạch, đảm bảo cây sống và sinh trưởng; giao các tổ dân phố, lực lượng các đoàn thể thường xuyên chăm sóc, bảo vệ cây... Cùng đó, các phòng chuyên môn sẽ phối hợp với địa phương tiếp tục theo dõi, đánh giá quá trình sinh trưởng, độ thích ứng để nhân rộng giống cây trên địa bàn.

Giống tràm được sử dụng là tràm trà và tràm Úc. Đây là loài cây vừa có khả năng tạo bóng mát, chỉnh trang cảnh quan đô thị, xây dựng hệ sinh thái tự nhiên bền vững; đồng thời, tạo nguồn nguyên liệu để làm tinh dầu, gia tăng thu nhập kinh tế cho người dân và góp phần phát triển nông nghiệp đô thị.

Trao đổi với lãnh đạo thành phố, được biết: Mục tiêu trồng 100.000 cây xanh trong giai đoạn 2020 - 2025 của TP. Hà Tĩnh đã sắp đến đích. Đến hiện tại, cơ bản đường phố, công viên đã được phủ lượng lớn cây xanh. Hướng đến xây dựng lòng thành phố xanh - sạch - đẹp, tạo cảnh quan, khu vui chơi, phát triển dịch vụ của nhân dân, thành phố tiếp tục phủ rộng cây xanh trên các đường nội đồng, vùng trũng, ven các con sông, rào.

Được biết, việc tổ chức trồng 10.000 cây tràm này nằm trong chương trình 100.000 cây xanh của TP.Hà Tĩnh. Hiện tại TP.Hà Tĩnh đã trồng mới được 85.000 cây xanh, đạt 85% kế hoạch.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trồng mới 10.000 cây tràm tại Hà Tĩnh