Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có công văn chỉ đạo phòng ngừa, ứng phó thiên tai những tháng cuối năm 2022.
XEM VIDEO: Góc nhìn tuần qua: "Chủ động phòng ngừa, ứng phó thiên tai những tháng cuối năm"
Rác thải nhựa đại dương đã và đang trở thành hiểm họa mang tính toàn cầu. Không ngoại lệ, vùng ven biển Việt Nam cũng đang gia tăng ô nhiễm rác thải nhựa đại dương dẫn đến những hệ lụy to lớn về kinh tế – xã hội.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Dự báo thời tiết ngày 07/06 trời nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nông nghiệp góp phần thiết yếu trong bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, ổn định đời sống và an sinh xã hội nhưng cũng tạo áp lực lớn cho môi trường, trong đó có vấn đề chất thải nhựa.
Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Sáng ngày 7/6, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi trao đổi nghiệp vụ, kỹ năng sản xuất chương trình Truyền hình internet.
Chủ tịch Quốc hội khẳng định diễn biến phiên chất vấn cho thấy việc lựa chọn 4 nhóm vấn đề chất vấn lần này là cần thiết, đáp ứng nhu cầu thực tiễn, mong muốn của Nhân dân và cử tri. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã tiếp tục phát huy tích cực tinh thần “Tận tâm - Tận lực - Tích cực - Tâm huyết - Trách nhiệm” của các đại biểu Quốc hội, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ và các vị Bộ trưởng, trưởng ngành.
Do nắng nóng kéo dài, mực nước hồ Thác Bà, nơi được ví là "Hạ Long trên núi" ở tỉnh Yên Bái nay đã xuống 45,63m, thấp hơn mực nước chết 37cm, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng không có giấy phép môi trường theo quy định, 3 trại heo trên địa bàn xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai bị xử phạt gần 1 tỷ đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng.
Dự báo thời tiết Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Rác thải chất đống tràn lan, dòng nước đen kịt bốc mùi hôi thối thường xuyên xảy ra tại nhiều kênh mương trên địa bàn TP.Hà Nội, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.
Các chuyên gia Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng đã cùng 120 đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia là sạch bãi biển khu vực thôn Xuân Tự .
Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm 2023 được Liên hợp quốc phát động là “Hành tinh đại dương: Thủy triều đang thay đổi” với ý nghĩa đại dương bao phủ phần lớn Trái đất, cuộc sống của nhân loại phụ thuộc vào đại dương, nhưng đại dương chỉ đang nhận được một phần nhỏ sự quan tâm của chúng ta.