26 Tháng Mười, 2017 - 00:16

Viết tiếp về Bến bãi tập kết trái phép tại phường Phú Thịnh, Tx. Sơn Tây

Bài 5: Lãnh đạo thị xã Sơn Tây “đánh võng” báo chí!

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Từ 14/7 đến nay, sau loạt bài Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn phản ánh về tình trạng các bến bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng hoạt động trái phép, các xe quá tải vận chuyển đi lại rầm rập trên địa bàn phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Tp. Hà Nội gây ô nhiễm môi trường, phá nát đường… thách thức cơ quan chức năng và trước sự “bất lực” của chính quyền sở tại, gây bức xúc trong nhân nhân.

>>> Bài 4: Viết tiếp bài bến bãi tập kết VLXD hoạt động trái phép, gây ô nhiễm môi trường. TX. Sơn Tây (Hà Nội): Ai tiếp tay cho các phương tiện vận chuyển VLXD quá tải hoạt động?

 

Nhằm làm rõ việc thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và các Sở, ngành liên quan trong việc đề nghị, lãnh đạo thị xã Sơn Tây phải có biện pháp kiểm tra, xử lý, đình chỉ dứt điểm các tổ chức, hộ kinh doanh tập kết vật liệu xây dựng và các phương tiện chở vật liệu xây dựng quá tải trên địa bàn phường Phú Thịnh. Ngày 23/10 phóng viên Moitruong.net.vn liên hệ với ông Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây để làm việc và được ông Thăng cho biết: ngày 25/10 tôi họp dưới Thành phố, hôm đó đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực này cũng bận họp nên phóng viên lên thị xã làm việc với Phòng Kinh tế”.

a13

Các hoạt động vận chuyển, tập kết bến bãi tại phường Phú Thịnh, Tx. Sơn Tây hoạt động rất tấp nập

Đúng như lịch làm việc đã ấn định trước đó, 13h50 ngày 25/10/2017 phóng viên có mặt tại UBND Thị xã Sơn Tây và được đồng chí Tiến – Văn phòng UBND thị xã Sơn Tây nói “ Chủ tịch Thị xã chiều nay bận họp dưới Công an Thành phố nên giao cho phòng Kinh tế làm việc cung cấp kết quả xử lý các bến bãi theo yêu cầu của báo chí”.

a14

Ông Khuất Văn Học – Phó Trưởng phòng Kinh Tế Thị xã trả lời phóng viên như thoái thác trách nhiệm

Tại buổi làm việc, khi phóng viên đề nghị cung cấp văn bản trả lời công văn của thành phố giao cho Thị xã Sơn Tây kiểm tra, xử lý các bến bãi hoạt động trái phép. Ông Khuất Văn Học – Phó Trưởng phòng Kinh Tế thị xã cho biết: “ Hôm nay, tôi nhận được thông báo của văn phòng Ủy ban làm việc với phường và cơ quan báo chí chứ cũng không biết nội dung chương trình. Về văn bản trả lời công văn của Thành phố, Thị xã đã giao cho phòng tài nguyên môi trường trả lời, các anh liên hệ làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường.”

a5

Xe chở cát không được che chắn, cơi nới thùng như này liệu có quá tải?

Cũng trong buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch UBND phường Phú Thịnh cho biết: “Sau khi báo chí phản ánh, Thành phố và Thị xã giao cho phường xử lý các bến bãi. Bà Hà cũng trao đổi, để cưỡng chế không cho các bến bãi kinh doanh nữa thì quá đơn giản. Tôi chỉ cần làm công văn đề nghị điện lực cắt điện ở khu vực đó là khỏi hoạt động luôn, không có gì là khó khăn cả.”

Đơn giản, dễ dàng là vậy thì tại sao UBND phường Phú Thịnh và thị xã Sơn Tây vẫn để các doanh nghiệp hoạt động nhởn nhơ, thách thức pháp luật như vậy. Phải chăng chính quyền Thị xã và Phường đang cố tính tạo điều kiện, bao che cho các bến bãi hoạt động bất chấp pháp luật?

a8

Các xe vẫn vào “ăn cát” hoạt động rất tấp nập

Qua quan sát của phóng viên, tại buổi chiều ngày 25/10/2017 các bến bãi tại phường Phú Thịnh vẫn đang hoạt động rất nhộn nhịp. Những chiếc xe “3 chân, 4 cẳng” được cơi nới thùng ra vào ăn cát nối đuôi nhau đi lại tấp nập, chạy ầm ầm qua khu dân cư bụi mù mịt gây ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống sinh hoạt của người dân. Những chiếc băng tải, băng chuyền sàng lọc cát vẫn hoạt động rầm rập.

Sau rất nhiều lần phóng viên đặt lịch làm việc để làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo Thị xã Sơn Tây trong việc để các bến bãi hoạt động ngang nhiên, vi phạm pháp luật nhưng lãnh đạo Thị xã đều trốn tránh. Phải chăng đang có điều gì khuất tất ở đây?

Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng Tp. Hà Nội để thông tin tới bạn đọc.

Nhóm Phóng viên

 

 

Môi trường tv
Quảng Bình: Tuyến đường liên thôn oằn mình ”cõng” xe quá tải

Quảng Bình: Tuyến đường liên thôn oằn mình ”cõng” xe quá tải

Sáng kiến mới giúp nâng cao hệ thống cảnh báo sớm sốt xuất huyết ở Việt Nam

Sáng kiến mới giúp nâng cao hệ thống cảnh báo sớm sốt xuất huyết ở Việt Nam

Thanh Trì (Hà Nội): Trạm trộn bê tông Transmeco gây ô nhiễm môi trường, người dân khốn khổ

Thanh Trì (Hà Nội): Trạm trộn bê tông Transmeco gây ô nhiễm môi trường, người dân khốn khổ

Tp. Hồ Chí Minh: KCN Tân Phú Trung tràn lan DN “hủy hoại” môi trường, người lao động kêu cứu

Tp. Hồ Chí Minh: KCN Tân Phú Trung tràn lan DN “hủy hoại” môi trường, người lao động kêu cứu

Hà Tĩnh “căng mình” phòng dịch tả lợn Châu Phi

Hà Tĩnh “căng mình” phòng dịch tả lợn Châu Phi