Đà Nẵng: Đường Nại Thịnh 11 đang “tắc thở “ vì rác thải, xà bần

(Moitruong.net.vn) – Nhiều năm qua, tình trạng đổ xà bần, rác thải tràn lan, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên con đường Nại Thịnh 11, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) làm đường bị thu hẹp, gây cản trở giao thông khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.

>>>UBND quận Liên Chiểu vào cuộc xác minh vụ đổ xà bần tại phường Hòa Minh

>>>Liên Chiểu – Đà Nẵng: Nạn đổ xà bần, rác thải tràn lan, chính quyền địa phương bất lực?

Với chiều dài hơn 100m, nối liền giữa hai con đường lớn là Vân Đồn và Phạm Văn Xảo, đường Nại Thịnh 11 như mạch máu giao thông đi lại của người dân trong khu vực. Tuy nhiên, hiện tại mạch giao thông này đang bị tắc nghẽn bởi vô số rác thải, xà bần, đất đá…

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã có mặt tại con đường Nại Thịnh 11. Đúng như người dân phản ánh, đoạn đường dài hàng trăm mét trên con đường Nại Thịnh 11 bị những người dân vô ý thức xả ra đủ loại rác thải, xà bần, đất đá… cùng vô số các loại hàng hóa phế thải được đổ tràn lan chiếm hết lòng đường đi lại của người dân trong khu vực này.

Những loại rác thải này lâu ngày không có người dọn dẹp bốc mùi hôi thối khiến cuộc sống của người dân xung quanh trở nên ngột ngạt. Kể cả những người dân phải lưu thông qua con đường này cũng thấy khiếp sợ vì mùi xú uế và sợ vấp phải những chướng ngại vật là đống rác thải, xà bần rơi vãi giữa đường có thể gây tai nạn giao thông, thương tích nghiêm trọng.

Chia sẻ với phóng viên, ông Trương Văn Ngò, một người dân sống tại số 37, đường Phạm Văn Xảo (quận Sơn Trà) cho biết: “Tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường Nại Thịnh 11, đường Phạm Văn Xảo để làm nơi tập kết phế liệu, sản xuất dây thừng, để rơ mooc xe container… gây cản trở giao thông đã diễn ra một thời gian dài. Ngoài ra, một số hộ dân còn lợi dụng đêm tối mang xà bần, rác thải ra đổ gây tràn lấp mặt đường, khiến cho việc đi lại của người dân trong khu vực trở nên khó khăn”.

Ông Trương Văn Ngò cũng cho biết thêm, người dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được giải quyết khiến mọi người vô cùng bức xúc.

“Chính vậy, thông qua Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn, chúng tôi khẩn thiết nhờ toà soạn đăng bài phản ánh lên các cơ quan cấp trên, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng quan tâm xử lý, trả lại sự trong lành, xanh – sạch – đẹp cho con đường Nại Thịnh 11 và Phạm Văn Xảo để người dân chúng tôi được nhờ”, ông Ngò tâm sự.

Hồng Sơn