Hà Nội: 4/10 khu vực giao thông liên tiếp có chất lượng không khí kém

– Theo Chi Cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), chất lượng không khí tại Hà Nội ngày 21/12 có 4 trạm quan trắc giao thông AQI ở mức kém. Đáng nói, các trạm quan trắc giao thông này đã có AQI ở mức kém trong nhiều ngày.

>>> Hà Nội: 5/10 khu vực chất lượng không khí kém

>>> Đợt rét đậm giúp chất lượng không khí Hà Nội liên tục đạt mức tốt

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc dao động trong khoảng từ 65 – 147, trong đó, AQI tại các điểm quan trắc nền đô thị chủ yếu ở mức trung bình, AQI tại các điểm quan trắc giao thông ở mức kém.

Cụ thể, Trung Yên 3: 96 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 147 (Kém); Hoàn Kiếm: 75 (Trung bình); Hàng Đậu: 117 (Kém); Kim Liên: 79 (Trung bình); Thành Công: 104 (Kém); Tân Mai: 69 (Trung bình); Mỹ Đình: 91 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 123 (Kém); Tây Mỗ: 65 (Trung bình).

Nhìn chung, chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô 24 giờ qua không được cải thiện, đặc biệt, AQI tại các trạm quan trắc giao thông hướng ra ngoại thành như Minh Khai, Phạm Văn Đồng hay trạm quan trắc giao thông nội đô như Hàng Đậu, Thành Công liên tiếp ở mức kém trong nhiều ngày.

Nguyên nhân là thời tiết Hà Nội những ngày qua do không có mưa, hanh khô, độ ẩm khá thấp đã làm cho các khí thải khói bụi có trong không khí không phát tán được lên cao để pha loãng và phát thải mà bị giữ lại tại bề mặt đô thị khiến nồng độ các chất thải ở mức khá cao.

Hà An (T/h)