Mưa lớn diện rộng tiếp tục bao phủ Tây Nguyên và Nam Bộ

Moitruong.net.vn

– Do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam họa động, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ xảy ra một đợt mưa giông trên diện rộng và kéo dài.   

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, những ngày qua do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ đã xảy ra một đợt mưa giông trên diện rộng và kéo dài. Nhiều địa phương có mưa to, một số nơi có mưa rất to đến mưa đặc biệt lớn dữ dội trút xuống.

Mưa lớn kéo dài đã sinh lũ cao, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng sâu nhiều khu vực. Mưa lũ, trượt lở đất đá làm chết và bị thương nhiều người, gây thiệt hại về nhà ở, tài sản, hoa màu, cây trồng các loại, gia súc, gia cầm của nhân dân là rất lớn.

Dự báo ngày và đêm nay (10/9), gió mùa Tây Nam với cường độ mạnh vẫn tồn tại trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ gây mưa giông đều khắp. Rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, riêng tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai mưa nhiều hơn từ 50-120mm.

Vì vậy, người dân các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ cần đề phòng lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất đá, ngập úng sâu lại tái diễn gây thiệt hại. Cảnh giác với lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn giông.

Từ ngày 11/8 trở đi, gió mùa Tây Nam có xu hướng suy yếu khiến mưa ở các tỉnh, thành giảm dần.

  Hải Dương