Những lá thư cảm ơn “Vì sự đồng hành, đi đến tận cùng của sự thật”

Mai Dung|01/08/2023 16:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Trải qua 15 năm đồng hành cùng bạn đọc và người dân cả nước, với sự “dấn thân”, vượt lên khó khăn nêu lên tiếng nói phản biện trước những vấn đề ô nhiễm môi trường, tài nguyên, biến đổi khí hậu. Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã dành được sự tin yêu, trân trọng của người dân và sự ghi nhận của bạn đọc thông qua những lá thư cảm ơn đầy ắp nghĩa tình.

thu-cam-on.jpg
Những lá thư cảm ơn từ người dân gửi tới Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

Bên cạnh việc thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cũng luôn đồng hành cùng độc giả cả nước, nêu lên tiếng nói phản biện trước những vấn đề ô nhiễm môi trường, tài nguyên, biến đổi khí hậu.

Sau khi Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có những thông tin, bài viết liên quan, các cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền các cấp ở địa phương đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Qua đó, Tạp chí luôn nhận được sự tin tưởng và những bức thư cảm ơn của người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Tiêu biểu như, thời điểm cuối năm 2019, sau loạt bài viết thông tin về việc Công ty môi trường Thanh Tùng 2 và Công ty môi trường Thiên Thanh nhiều năm hoạt động gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Người dân xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu và xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom của tỉnh Đồng Nai cũng đã gửi thư cảm ơn tới Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng những nhà báo, phóng viên thực hiện.

Trong thư người dân chia sẻ: “…Mong rằng trong thời gian tới, những hộ dân chúng tôi nói riêng và các hộ dân trên mọi miền đất nước Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trong việc cải thiện môi trường, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống…”

Tháng 5/2021, người dân xã Nghi Phú, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã gửi thư cảm ơn Tạp chí Môi trường và Cuộc sống. Nội dung thư tràn đầy phấn khởi, xúc động: “Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào trân trọng tới lãnh đạo Ban biên tập và toàn thể anh chị em phóng viên đang công tác tại tòa soạn báo. Thưa quý báo! Hơn một năm nay, khu dân cư chúng tôi khốn khổ do xưởng sản xuất đồ gỗ của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Homesave Việt Nam trực tiếp xả bụi, khí sơn PU độc hại, tiếng ồn đinh tai cả ngày, nguy cơ về cháy nổ rất cao… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân… Thật may mắn và vinh dự cho chúng tôi là được Tạp chí Môi trường và Cuộc sống - Một cơ quan báo chí có uy tín trong lĩnh vực môi trường đã cử phóng viên về địa phương nắm bắt tình hình, thu thập thông tin, tư liệu, và đã có bài phóng sự tâm huyết, thay người dân chúng tôi cất lên tiếng kêu cứu đến lãnh đạo các Ban ngành liên quan và lan tỏa đến tất cả mọi người thông qua mạng xã hội. Vì thế đã góp một phần to lớn giúp người dân chúng tôi đòi lại quyền được sống trong môi trường an toàn. Bởi đến nay, công ty Homesave Việt Nam đã phải ngừng hoạt động và di dời ra khỏi khu dân cư…”

Tháng 10/2021, người dân xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội đã gửi thư cảm ơn đến tòa soạn Tạp chí Môi trường và Cuộc sống. Trong thư người dân viết: “Chúng tôi là những hộ dân sống tại ngõ 41, đường Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội xin gửi lời cảm ơn đến Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.
Hiện tại, 2 xưởng trên đã dừng hoạt động và thực hiện di dời theo yêu cầu của chính quyền địa phương và nguyện vọng của người dân. Vì vậy hôm nay chúng tôi là những hộ dân đang sinh sống ở ngõ 41 đường Tả Thanh Oai xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tòa soạn Tạp chí Môi trường và Cuộc sống và tất cả phóng viên nhà báo đã nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi trong việc cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân tại địa phương…”

thu-cam-on-1.jpg
Trải qua 15 năm Tạp chí Môi trường và Cuộc sống luôn đồng hành cùng bạn đọc và người dân cả nước

Vào tháng 01/2022, sau khi Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có những thông tin, loạt bài viết về vấn đề Công ty TNHH Insulpack Đà Nẵng hoạt động gây ô nhiễm môi trường tại khu dân cư. Người dân xóm Hóc Ban, thôn Phú Hạ, xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã gửi thư cảm ơn đến Tòa soạn vì đã có những bài báo chân thực và sâu sát.

Trong thư, người dân viết: “Bằng tất cả sự trân trọng và biết ơn sâu sắc, tập thể 15 hộ dân chúng tôi xin chân thành cảm ơn tòa soạn Môi trường và Cuộc sống đã có những bài viết phản ánh trung thực, đúng nguyện vọng chính đáng của người dân nơi đây, gây được sự chú ý của các cơ quan chức năng tại địa phương, giúp người dân xóm Hóc Ban có thêm động lực để lên tiếng.”

Vào tháng 9/2022, Người dân thôn Ninh Sơn, xã Trường Lâm và tổ dân phố Hải Lâm, phường Mai Lâm (TX Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã gửi thư cảm ơn Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, với niềm cảm kích chân thành, nội dung thư viết: “Chúng tôi cảm ơn các bạn đã về địa phương để đưa lên tiếng nói, nỗi bức xúc của người dân về hiện trạng môi trường của địa phương. Những thông tin các bạn phản ánh về việc nhà máy sản xuất bao bì Miza đã và đang gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường địa phương là hoàn toàn đúng, khách quan, người dân chúng tôi hết sức ủng hộ. Chúng tôi hoan nghênh sự vào cuộc không biết mệt mỏi vì dân từ phía các bạn, đó là một tinh thần rất cần của một nhà báo, phóng viên. Qua thư cảm ơn này, người dân chúng tôi hi vọng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành, để có thể đi đến tận cùng của sự thật, góp sức trả lại một môi trường sống trong lành, an toàn cho địa phương. Xin cảm ơn!”

Trên đây là những lời cảm ơn, động viên, khích lệ kịp thời đến tập thể Ban biên tập Tạp chí nói chung và cá nhân những phóng viên thực hiện nói riêng. Những bức thư là động lực để Tạp chí Môi trường và Cuộc sống vượt qua khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phục vụ người dân và bạn đọc cả nước hướng đến vì màu xanh Việt Nam – màu của hy vọng và phát triển bền vững.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những lá thư cảm ơn “Vì sự đồng hành, đi đến tận cùng của sự thật”