Việt Nam được đề cử điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới

Moitruong.net.vn

– Tổng cục Du lịch vừa cho biết, VN đang được đề cử là Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới tại Giải thưởng du lịch thế giới – World Travel Awards (WTA).

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Việt Nam vừa được đề cử tại 6 hạng mục “hàng đầu thế giới” (World’s Leading) tại lễ trao giải World Travel Awards (WTA – Giải thưởng du lịch thế giới) sắp diễn ra vào cuối năm nay.

Cụ thể, gồm: điểm đến hàng đầu thế giới cho Hà Nội; điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới cho VN; điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới cho Hội An; điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới cho VN; điểm đến hàng đầu thế giới cho VN; và đơn vị du lịch hàng đầu thế giới cho Tổng cục Du lịch VN.

Theo Tổng cục Du lịch, việc được đề cử trong nhiều hạng mục phạm vi toàn cầu cho thấy sức hấp dẫn cũng như thương hiệu điểm đến VN. Trước đây, phần lớn chúng ta chỉ được đề cử ở những hạng mục phạm vi khu vực.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế, ẩm thực Việt thật sự có những điểm độc đáo, khác lạ.

Không chỉ có thắng cảnh đẹp, Việt Nam còn hấp dẫn khách du lịch nước ngoài bởi văn hóa ẩm thực phong phú.

Ẩm thực Việt phong phú, đa dạng và hội tụ những nét tinh tế riêng biệt thông qua cách thức chọn lựa nguyên liệu, chế biến, bày biện và thưởng thức.

Nếu được trao giải thưởng này, đây sẽ là cơ hội mới để tiếp tục nâng tầm giá trị ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời năm 1993, đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng.

Năm nay, lễ trao giải cho khu vực châu Á diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 12/10. Lễ trao giải thế giới tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11. Các hạng mục tầm cỡ thế giới – phạm vi cạnh tranh toàn cầu của mùa giải 2019 vẫn đang mở cổng bình chọn. Hạn cuối bầu chọn cho Việt Nam tại WTA là ngày 20/10.

Mộc An (t/h)