Bình Định: Từ ngày 3/2, học sinh, sinh viên nghỉ học phòng dịch Covid-19

Nhật Hiên|02/02/2021 10:13

Moitruong.net.vn – Ngày 2/2, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định có công văn Số 210 gửi trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2. Đồng thời, căn cứ vào vị trí việc làm, thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm phân công viên chức, người lao động thuộc đơn vị mình tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch công tác của đơn vị.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thường xuyên thực hiện “Thông điệp 5K” trong phòng, chống dịch Covid-19 (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế, khoảng cách tiếp xúc); gương mẫu thực hiện an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống tệ nạn xã hội…

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nhắc nhở học sinh, nhất là học sinh lớp 8, 9, 10, 11 và lớp 12 tự ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị học tốt sau Tết Nguyên đán Tân Sửu; đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế ở địa phương để triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học và cơ sở giáo dục.

Trước đó, nhiều tỉnh thành như: Bắc Cạn, Bình Phước, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hưng Yên, Hà Nội, Hòa Bình, Gia Lai, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thái Bình… đã chủ động cho học sinh nghỉ học để phòng tránh Covid-19.

Tính từ ngày 27/1 đến nay đã có 271 ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong nước. Với các đợt dịch trước đây, chu kỳ lây nhiễm khoảng 4-5 ngày, nhưng lần này chu kỳ lây chỉ 1-2 ngày. Đồng thời, thời gian khởi phát của bệnh cũng rất nhanh. Trong các đợt dịch trước, bệnh nhân phải mất 5-7 ngày ủ bệnh nhưng đợt dịch này, chỉ tới ngày thứ 2 đã xuất hiện virus vùng hầu họng.

Trước hệ số virus lây nhiễm cao qua không khí, vì vậy người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc 5K.

Nhật Hiên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định: Từ ngày 3/2, học sinh, sinh viên nghỉ học phòng dịch Covid-19