Hà Giang: 100 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn thực phẩm của đoàn từ thiện

Ngọc Anh|16/01/2021 05:00

Moitruong.net.vn – Hơn 100 học sinh thuộc trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn tỉnh Hà Giang có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu… sau khi ăn đồ ăn do một đoàn từ thiện phát.

Ngày 15/1, ông Lệnh Đức Tuyến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Minh cho biết, vào ngày 14/1 trên địa bàn xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (Hà Giang) có trường hợp các cháu có dấu hiệu bị ngộ độc sau khi ăn đồ ăn được phát từ một đoàn từ thiện.

Cụ thể, hồi 9h30, ngày 14/1 Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Vinh cùng với Đoàn từ thiện (có địa chỉ tại Hà Nội) có tổ chức phát suất ăn sẵn cho học sinh tại điểm trường thôn Sủng Pảo 1, 2 xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh.

Suất ăn sẵn gồm có, bánh chưng, chả thịt lợn, bánh gạo Tràng An, sữa hộp nhãn hiệu MILO.

Theo thông tin, trong tổng số 132 trường hợp nghi ngộ độc, có 100 học sinh và 32 trường hợp là phụ huynh học sinh có ăn các thực phẩm nêu trên.

Sau khi ăn đến khoảng 13h30 cùng ngày, các cháu, phụ huynh, người nhà có các triệu chứng buồn nôn, đau bụng…

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với UBND xã Hữu Vinh, các nhà từ thiện đưa các học sinh, phụ huynh vào Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Minh để khám và điều trị.

Nhiều em học sinh nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn thực phẩm của đoàn từ thiện

Theo ông Phạm Đình Phẩm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh cho biết, ban đầu chỉ có khoảng hơn chục cháu có dấu hiệu ngộ độc. Nhưng các thầy cô lo lắng sự an toàn của mọi người nên đã cho tất cả các trường hợp được ăn thực phẩm của đoàn từ thiện phát vào viện theo dõi.

“Sau khi nhập viện, bệnh viện đã xử trí theo nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, theo dõi, truyền dịch cho các cháu. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe tất cả những trường hợp trên đều bình thường và đã được làm thủ tục xuất viện” – Ông Phẩm cho hay.

Sở Y tế Hà Giang cho hay, hiện nguyên nhân việc các cháu nhập viện vẫn chưa được làm rõ. Đồng thời cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm chính thức sẽ thông tin tới báo chí sau.

Ngọc Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Giang: 100 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn thực phẩm của đoàn từ thiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO