Hà Nội: Gần 80 cây xanh gãy, đổ do mưa dông đêm 25-5

Moitruong.net.vn

– Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, trận mưa dông xảy ra chiều tối 25-5 và sáng 26-5 đã khiến gần 80 cây xanh trên địa bàn thành phố bị gãy, đổ.

Trong đó, có đến 72 cây keo bị gãy ngang thân trên tuyến Đại lộ Thăng Long, đoạn từ nút giao hầm chui An Khánh đến nút giao Hòa Lạc.

Đến thời điểm này, công tác giải tỏa phần thân gãy trên tuyến Đại lộ Thăng Long đã được Công ty cổ phần Xây dựng dịch vụ và thương mại 68 ­- đơn vị đảm trách công tác duy tu, duy trì hệ thống cây xanh tại đây hoàn tất.

Cây đổ tại đường Tam Trinh

Tại khu vực nội thành, cơn mưa rào kèm theo dông gió chiều tối và đêm 25-5 cũng khiến 7 cây xanh bị gãy, đổ. Trong đó, cây bằng lăng tại số 229 Quan Hoa (quận Cầu Giấy) đã bật gốc, đổ nghiêng vào nhà dân.

Ngoài ra, còn có một số cây đổ, gãy cành tại các tuyến đường Bưởi, Hàng Cót, Tam Trinh, Bùi Huy Bích, Kim Mã. Các cây này có đường kính 16-30cm, gồm các chủng loại: Bàng, lộc vừng, dướng, muồng. Việc giải tỏa cũng đã được Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội nhanh chóng thực hiện.

Cây đổ trên Đại lộ Thăng Long

Cơn mưa rào kèm theo dông gió cũng khiến 30 cây xanh bị gãy, đổ. Trong đó có 16 cây gãy, đổ trên các tuyến phố: Đường Bưởi, Hàng Cót, Tam Trinh, Bùi Huy Bích, Kim Mã, Sơn Tây, Kim Giang, Phùng Chí Kiên, Trương Định, Yên Phụ, Bà Triệu (quận Hà Đông)… và 11 cây gãy, đổ tại bãi 86 – đối diện Trung tâm Hành chính quận Hoàng Mai, 3 cây gãy đổ tại Công viên Linh Đàm. Các cây này có đường kính 15-65cm, gồm các chủng loại: Bàng, lộc vừng, muồng, phượng, lạc tiên, bông gòn…

Công tác giải tỏa cũng đã và đang được Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai triển khai.

Mai Anh (T/h)