Mỹ: Nhiệt độ mặt đường có thể vượt ngưỡng 71 độ C

(Moitruong.net.vn) – Tại bang Arizona, Mỹ, nhiệt độ mặt đường nhựa có thể vượt quá 71 độ C cao đến mức có thể làm bỏng da nếu con người và động vật đi chân trần trên nền đất.

trung
Nhiệt độ mặt đất tại nhiều nơi thuộc bang Arizona, Mỹ, cao đến mức có thể làm bỏng da nếu con người và động vật đi chân trần trên nền đất, IFL Science hôm 23/6 đưa tin.

Trên một số con đường và vỉa hè, mặt đất đủ nóng để gây bỏng độ một và độ hai, thậm chí có thể rán trứng. Trong hai ngày 21 – 22/6, mặt đường nhựa có nhiệt độ trên 71 độ C, có thể phá hủy da người ngay lập tức. Các chuyên gia cũng cảnh báo nếu để vô lăng và ghế xe tiếp xúc với ánh nắng, người sử dụng xe có thể bị bỏng cấp độ ba.

Theo các chuyên gia, đợt nóng kéo dài ở vùng tây nam nước Mỹ, bao gồm bang Arozona, là hậu quả của tình hình biến đổi khí hậu. Mùa xuân đến sớm hơn, mùa hè trở nên nóng hơn và hạn hán phổ biến hơn.

Theo một nghiên cứu mới công bố đầu tuần trước, nếu các nước không có biện pháp hiệu quả để cắt giảm khí nhà kính, 8,3 tỷ người sẽ phải đối mặt với ba tuần nắng nóng chết người vào năm 2100, trong đó có người dân Mỹ và Arizona chắc chắn là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Minh Tú (th)