TP Huế: Khánh thành thư viện thân thiện môi trường đầu tiên

Moitruong.net.vn

– Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Huế tổ chức khánh thành thư viện thân thiện do Quỹ Chí Thiện Vì Trẻ Em phối hợp thực hiện tại Trường Tiểu học Thủy Biều.

Đây là trường tiểu học đầu tiên trên địa bàn TP Huế được chọn tham gia xây dựng thư viện thân thiện.

Các em học sinh được đón thêm một người bạn lớn và biết trân quý hơn những kho tàng tri thức này

Thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học Thủy Biều, là một trong những thư viện đẹp, thân thiện với môi trường nhất trong những thư viện trường tiểu học tại TP Huế. Nhân dịp này, Quỹ Chí Thiện đã trao tặng thêm 420 cuốn sổ tay đọc sách và Tủ sách Nhân Ái đã trao tặng 5 tủ sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Thủy Biều với mong muốn trao tặng thêm tri thức cho thư viện và là món quà trong năm học mới cho các em.

Tổng kinh phí xây dựng thư viện thân thiện là 105 triệu đồng, trong đó, Quỹ tài trợ 65 triệu đồng, nhà trường đầu tư 40 triệu đồng. Trong qua trình vận hành, Quỹ Chí Thiện Vì Trẻ Em sẽ hỗ trợ thêm kinh phí tổ chức hoạt động sách gần 10 triệu/năm học.

Với thư viện thân thiện sẽ thúc đẩy phong trào đọc, góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường

Nhờ những món quà lớn này từ Quỹ Chí Thiện và Tủ Sách Nhân Ái, các em được đón thêm một người bạn “đặc biệt” và biết trân quý hơn những kho tàng tri thức này.

Việc đưa mô hình thư viện thân thiện với kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào đọc, góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và trong cộng đồng, cải thiện môi trường giáo dục, hỗ trợ nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Ông Dương Hồng Thắng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủy Biều cho biết, từ hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, lãnh đạo nhà trường đã chú trọng quan tâm xây dựng một ngôi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh cho các em học sinh.

Thư viện thân thiện được trang trí đẹp mắt, tạo hứng thú cho các em học sinh

Được biết, Quỹ Chí Thiện Vì Trẻ Em được thành lập từ tháng 3/2016 gắn liền với các chương trình hoạt động vì trẻ em. Từ năm 2017, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng 08 thư viện thân thiện và hỗ trợ kinh phía hoạt động đọc và chia sẽ sách cho gần 3 ngàn học sinh tại các huyện Phong điền, Phú lộc và TP Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Hồng Minh (T/h)